Tìm hiểu “chiêu thức” bán hàng của top chiến binh có doanh thu “khủng”

Viết bởi: Nguyễn Hạnh | Ngày đăng: 12-02-2020 |

Trong các tháng cuối năm 2020, tinh thần bán hàng của anh em nhà TIN đã có sự cải thiện và bứt phá rõ rệt. Tháng 11, TIN có 118 nhân sự đạt doanh thu bán hàng trên 5.000.000 đồng. Trong đó, có 16 chiến binh xuất sắc đạt doanh thu trên 10.000.000 đồng. Hãy cùng theo chân các chiến binh bán hàng để tìm hiểu cách “chốt đơn” dễ dàng của họ nhé!

Anh Lê Văn Long, TIN Hải Phòng 02, Top 1 chiến binh bán hàng nhà TIN với doanh thu 40.751.000 đồng trong tháng 11 cho biết: “Anh luôn đặt mục tiêu bán hàng song song với nhiệm vụ kỹ thuật để có thể làm tốt cả hai. Với mỗi sản phẩm, anh sẽ tìm hiểu rõ về cấu tạo, chức năng, công dụng để có thể tư vấn thật kỹ lưỡng và chi tiết cho khách hàng”.

Với anh Nguyễn Vũ Hoàng Minh, TIN 05 thì bí quyết để bán hàng dễ dàng chính là “Tạo sự thân thiện, cởi mở ngay khi gặp khách hàng”. Đây là điều nhỏ nhặt nhưng lại rất quan trọng để tạo được thiện cảm với khách hàng. Khi khách hàng đã mở lòng thì việc tư vấn bán hàng sẽ dễ dàng và có hiệu quả hơn rất nhiều.

Cũng đồng quan điểm với những ý kiến trên, anh Bùi Minh Thế, TIN Đà Nẵng luôn dành hết tâm huyết cho việc bán hàng: “Trong mỗi lần tiếp xúc với khách hàng, mình luôn tận dụng cơ hội để lắng nghe khách hàng, tìm hiểu nguyên nhân phát sinh checklist, khiếu nại. Việc này không chỉ giúp mình bán thêm các sản phẩm mà còn giúp khách hàng có trải nghiệm dịch vụ tốt hơn”.

Có thể thấy, mỗi người sẽ có những cách bán hàng khác nhau và tùy vào từng khách hàng để áp dụng cách làm riêng nhưng có thể tổng kết một số bí quyết để bán hàng hiệu quả sau:

  • Giao tiếp thân thiện, niềm nở, tạo niềm tin với khách hàng
  • Am hiểu sản phẩm để tư vấn rõ ràng, cụ thể: Khách hàng cần gì và Sản phẩm này mang lại lợi ích gì?
  • Chủ động phát hiện nhu cầu của khách hàng để tư vấn sản phẩm phù hợp.

Với những chia sẻ trên đây của các chiến binh bán hàng xuất sắc, hi vọng anh em nhà TIN có thể “bỏ túi” cho mình những cách làm phù hợp với bản thân để bứt phá doanh thu bán hàng, về đích rực rỡ trong tháng cuối năm này.

Đánh giá bài viết !
[Tổng: 0 / 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *