Thay đổi thái độ của khách hàng

Viết bởi: Nguyễn Hạnh | Ngày đăng: 12-09-2020 |

9h ngày 7 tháng 12 năm 2020, anh Lê Chiến Chinh, kỹ thuật TIN Hà Nội 2 nhận được phiếu bảo trì khách hàng báo mất tín hiệu (lặp 3), anh Chinh đã nhanh chóng liên hệ đến xử lý.

Tới nơi thì thấy nhà khách hàng đang sửa nhà, đồ đạc bề bộn ngổn ngang. Vợ chồng khách hàng đã lớn tuổi (ngoài 80 tuổi), bác trai tỏ ra rất khó chịu vì mới sửa hôm trước hôm sau lại không dùng được. Anh Chinh đã xin lỗi khách hàng và xin phép kiểm tra nguyên nhân để xử lý. Kỹ thuật phát hiện nguyên nhân lỗi là do nhà khách hàng sửa nhà nên tháo hết thiết bị và mất nguồn điện tivi. Bác trai thì nóng tính muốn được sử dụng dịch vụ luôn. Hiểu và cảm thông với mong muốn của khách hàng, kỹ thuật đã ngay lập tức xử lý đường truyền modem vào box. Tuy nhiên khi tìm nguồn tivi thì không thấy.

Kỹ thuật thông tin với khách hàng “Mất nguồn tivi là phải mua vì bên cháu ko hỗ trợ bác ạ”. Khi ấy, bác khách hàng mới chia sẻ: “Hai ông bà già rồi, ở với đứa con ngoài 40 tuổi không được tỉnh táo. Nhà này thì con gái sửa hộ, chứ bác cũng không có tiền”. Cảm động trước hoàn cảnh của khách hàng, kỹ thuật đã linh động chạy đi mua nguồn mà không lấy tiền của khách hàng.

Sau khi hoàn tất, khách hàng đã sử dụng mọi thứ đều tốt. Vì nhà khách hàng đang sửa nên sau khi xong việc kỹ thuật còn ở lại hỗ trợ khách hàng dọn dẹp và thu dọn đồ đạc trong nhà. Khách hàng rất vui vẻ và cảm ơn sự thân thiện, nhiệt tình của anh chàng kỹ thuật nhà TIN, khác hẳn thái độ lúc ban đầu. Đúng là không phải ai cũng khó tính, quan trọng làm người ta dễ tính mới là cái cần.

Đánh giá bài viết !
[Tổng: 1 / 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *