QUAN TÂM THÚC ĐẨY – ĐÒN BẨY TINH THẦN

Viết bởi: Hoàng Vũ Thuận | Ngày đăng: 05-23-2022 |

Nằm trong lịch trình công tác tới Vùng 2, đại diện BGĐ TIN là anh Cù Xuân Chung – Phó Giám đốc đã có chuyến thăm hỏi, làm việc tại chi nhánh Hưng Yên và Vĩnh Phúc nhằm thúc đẩy tinh thần anh em tại đơn vị. Cụ thể, nội dung chuyến công tác xoay quanh việc trao đổi các chỉ số KPI cấp 1, tập trung cải thiện các chỉ số về chất lượng, giảm các Checklist lặp (đặc biệt là lặp 7 ngày và checklist lặp 3). Bên cạnh đó, anh Chung còn chia sẻ với đội ngũ Quản lý, Đội trưởng và các nhân sự về công thức tính quỹ khoán, tập trung thúc đẩy bán hàng và chỉ số đúng hẹn triển khai bảo trì cùng chỉ số checklist lặp 1, thông qua đó giúp giảm lượng checklist phát sinh. Việc ghi nhận các bất cập, giải thích chia sẻ cho anh em về các vướng mắc về các chế độ hay quy trình làm việc cũng được BGĐ hết sức quan tâm.
Cùng góp mặt trong chuyến công tác tại đơn vị, anh Đinh Văn Tiến – CB Phòng Quản lý nghiệp vụ 2 chia sẻ: “Quỹ khoán là khái niệm mới và đã ban hành chính thức. Để đảm bảo nguồn thu nhập cũng như phần quỹ khoán của các đơn vị, các nhân sự cần nắm rõ được cách tính và hiểu rõ các chỉ tiêu để có nguồn quỹ khoán tốt phục vụ các hoạt động tại đơn vị, cũng như đảm bảo thu nhập từng cá nhân. Bên cạnh đó, để hiện thực hóa được các vấn đề trên đơn vị cần rà soát lại việc phân chia block, đào tạo đội ngũ nhân sự tinh nhuệ, triệt để áp dụng các tool hỗ trợ để cải thiện các chỉ số.”
Đại diện anh em đơn vị, anh Quách Thế Hưng – CB Quản lý user HYN-01 khẳng định: “Đơn vị đặt mục tiêu CSAT dịch vụ đạt 3.96 trong tháng 05 và 4.0 khi kết thúc tháng 06. Cùng với đó, anh em cũng sẽ nhanh chóng hạn chế tỉ lệ phát sinh checklist theo lộ trình từng tháng, và đặc biệt quỹ khoán đạt mức tăng trưởng 130% so với tổng quỹ thực chi năm trước.”
Anh Hoàng Văn Kết – CB Quản lý user VPC cùng đưa ra những quyết tâm: “Các chỉ số hiện tại của VPC so với cùng kỳ năm trước đã có những cải thiện rất nhiều tuy nhiên vẫn còn thấp so với các đơn vị khác trong vùng cũng như toàn TIN. Tập thể VPC cam kết sẽ cố gắng đạt các mục tiêu cao hơn nữa trong các tháng tiếp theo, đặc biệt là thúc đẩy phần doanh thu bán hàng, giảm checklist lặp và các tổng checklist phát sinh trong tháng.”
Có thể thấy, việc Ban lãnh đạo công ty luôn sát sao, quan tâm động viên thăm hỏi các đơn vị thực sự rất quan trọng. Điều này sẽ thúc đẩy tinh thần anh em thêm quyết tâm và giúp các đơn vị có thêm những sự tư vấn, chỉ đạo kịp thời, đúng lúc. Xin chúc tập thể anh em HYN và VPC cũng như anh em nhân sự TIN trên toàn quốc luôn nhiều sức khỏe, luôn nhiều nhiệt huyết và vững vàng niềm tin rằng chúng ta sẽ cùng nhau đoàn kết vượt qua mọi khó khăn chông gai để xây nên những đỉnh cao mới!
Đánh giá bài viết !
[Tổng: 0 / 0]