Nguyễn Danh Duy: Dám thử thách, dám thay đổi để đạt kết quả lớn

Viết bởi: admin | Ngày đăng: 05-25-2021 |

Vị PGĐ Chi nhánh Hải Dương là một trong những thành viên đầu tiên của nhà Viễn thông “xung phong” lên đường xây dựng các Chi nhánh mới cách đây gần 20 năm.

Người kéo những sợi dây cáp đầu tiên

Anh Nguyễn Danh Duy gia nhập FPT Telecom chỉ 6 năm sau khi nhà “Cáo” được thành lập. Chàng Kỹ thuật viên đam mê với nghề đã cùng các thành viên làm việc tại văn phòng Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội lúc ấy. Anh là một trong những người đầu tiên tham gia dự án chuyển đổi ADSL của FPT Telecom, cùng đồng đội tham gia kéo những sợi cáp, lắp POP đầu tiên vào cuối năm 2003.

Chỉ chưa đầy một năm sau, anh Danh Duy được điều chuyển sang làm Trưởng nhóm thuộc bộ phận Khảo sát và ngay sau đó là phòng Thiết kế FPT Telecom. Tháng 8 năm 2008, anh tham gia nhóm Ban Dự án mở Chi nhánh Hải Dương và được giao nhiệm vụ phụ trách mảng Kỹ thuật. Lần đầu thử thách với nhiệm vụ mới, ở một địa điểm mới, anh Danh Duy gặp không ít khó khăn trên con đường “khai phá” địa bàn và triển khai xây dựng hạ tầng.

Sau khi Chi nhánh Hải Dương được thành lập, anh Nguyễn Danh Duy ở lại làm việc trong vòng 5 năm ở vị trí Trưởng phòng Kỹ thuật. Cùng với các thành viên của đơn vị, anh đã đưa tên tuổi Chi nhánh Hải Dương dần tỏa sáng trên bản đồ toàn quốc của FPT Telecom.

Với kinh nghiệm vốn có và khả năng lãnh đạo tốt, anh được Ban Điều hành tin tưởng giao nhiệm vụ tham gia Ban Dự án mở Chi nhánh tại tỉnh Điện Biên. Nhận được thông tin, anh Danh Duy không khỏi hào hứng bởi có một thử thách mới được đặt ra cho chính bản thân. Với sự quyết tâm, máu lửa, anh Nguyễn Danh Duy và các thành viên đơn vị đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mở Chi nhánh Điện Biên trong thời gian ngắn. Anh đảm nhận vị trí Phó Giám đốc Chi nhánh Điện Biên trong vòng 2 năm sau đó luân chuyển làm Giám đốc Chi nhánh Sơn La năm 2016.

Từ đầu năm 2018, anh được luân chuyển về làm Phó Giám đốc Chi nhánh Hải Dương. Với khả năng vận hành và lãnh đạo của mình, anh đã góp phần giúp Chi nhánh Hải Dương duy trì vị trí là một trong các Chi nhánh lớn có tỷ lệ Rời mạng và tỷ lệ Active User thuộc TOP đầu toàn quốc.

Năm 2020, Chi nhánh cũng có dấu mốc ấn tượng khi tăng trưởng hơn 500% so với cùng kỳ năm 2019, trong đó có biện pháp tối ưu vật tư như xử lý tồn kho, thu hồi và tái sử dụng vật tư giúp tối ưu được gần 2 tỷ đồng. Đặc biệt, Chi nhánh Hải Dương là đơn vị có nhiều thành viên được vinh danh chương trình 122 Foxers siêu đẳng. Theo anh Duy, anh luôn khuyến khích các CBNV của đơn vị đặt mục tiêu “Leng keng”, chinh phục những dấu mốc mới, khai phá giới hạn của bản thân.

Năm 2020, Chi nhánh Hải Dương cũng dẫn đầu Vùng Kinh doanh 2 về triển khai các nội dung sản phẩm dịch vụ mới như triển khai bán FPT Camera, đạt thành tích khen thưởng của Tổng Giám đốc FPT Telecom, doanh thu bán hàng của khối Dịch vụ cũng đạt mức  1,5 tỷ đồng. Với những định hướng từ Ban Giám đốc Chi nhánh, Hải Dương là đơn vị đạt nhiều thành tích ấn tượng ngay cả trong thời điểm khó khăn ảnh hưởng từ dịch Covid-19.

Tâm thế luôn sẵn sàng cho những khát vọng mới

Trong hành trình gần 20 năm gắn bó với FPT Telecom, trải qua nhiều vị trí, anh Nguyễn Danh Duy luôn có khát vọng đưa Chi nhánh, đưa Công ty mỗi ngày đều đạt được thành tựu mới. “FPT là tổ chức có khát vọng, với những người Lãnh đạo khát vọng theo xu thế quốc tế, đối với mỗi cá nhân của Công ty đều luôn nỗ lực học tập, tuân thủ kỷ luật và bắt nhịp với xu hướng phát triển mới để đạt được thành tích vượt bậc. Khát vọng của tôi tại FPT là luôn song hành cùng Công ty trên những chặng đường mới, thử thách mới.” – Anh chia sẻ.

Là người đồng hành cùng FPT Telecom từ những ngày đầu xây dựng những Chi nhánh mới, kéo những sợi dây cáp và xây POP đầu tiên, anh Nguyễn Danh Duy cảm thấy may mắn vì đã học hỏi được nhiều điều quý giá trong công việc, anh cũng học được luôn tinh thần nhiệt huyết của người nhà F. Mỗi vị trí công việc và lần luân chuyển lại đem cho anh nhiều điều thú vị và cả khó khăn, nhưng khả năng lãnh đạo và vận hành của anh càng được thể hiện rõ trong những thời khắc ấy.

Trong năm 2020, xu hướng chuyển đổi số trở thành xu thế dẫn đầu, FPT được coi là nhà tiên phong trong lĩnh vực chuyển đổi số với những sản phẩm dịch vụ mới. Chuyển đổi số cũng là một trong những mục tiêu của anh Nguyễn Danh Duy trong công việc. Theo anh, công cuộc chuyển đổi số đang diễn biến nhanh trên thế giới, việc này sẽ giúp tối ưu tăng năng suất lao động của các thành viên đơn vị.

“Tại địa phương thì hiểu và triển khai tốt các chương trình chuyển đổi số mà FPT cũng như FPT Telecom đang triển khai vô cùng quan trọng. Từ đó các thành viên sẽ đóng góp ý kiến trong quy trình cũng như trong quá trình làm việc, góp phần số hóa nhiều hơn các công việc đang triển khai hiện nay” – Anh Nguyễn Danh Duy khẳng định.

Năm 2020, với những nỗ lực không ngừng nghỉ và các thành tích trong công việc, anh Nguyễn Danh Duy đạt danh hiệu TOP100 FPT. Theo anh, danh hiệu là một vinh dự cũng như áp lực để cá nhân anh luôn phải cố gắng hơn. Anh mong muốn sẽ tiếp tục được lan tỏa tinh thần tích cực trong công việc tới toàn thể thành viên nhà “Cáo”. “Dám thử thách, dám thay đổi, rồi bạn sẽ đạt được kết quả lớn!” – Anh đưa ra lời khuyên với thế hệ trẻ nhà F.

Đánh giá bài viết !
[Tổng: 1 / 5]