Một ngày làm việc hết mình

Viết bởi: Nguyễn Hạnh | Ngày đăng: 04-07-2021 |

Một ngày cuối tháng 3 mưa phùn ẩm ướt, văn phòng Kim Sơn, TIN Ninh Bình hôm nay chỉ có một mình anh Phạm Văn Quang đi trực. Block đang tồn nhiều thì anh Quang nhận được thông tin có 2 hợp đồng cần triển khai gấp. Sau một hồi suy nghĩ, anh Quang quyết định làm thông trưa để triển khai, giữ lấy khách hàng. Mặc dù trời mưa nhưng anh Quang vẫn thi công lắp đặt, đến 13h thì hoàn tất tuyến. Khách hàng rất vui và cảm kích.

Ăn trưa xong, anh Quang lại hay tin có phát sinh checklist. Một bên là sự cố điện lực chuyển trạm biến áp làm khách hàng mất tín hiệu. Bên còn lại là thêm 2 hợp đồng triển khai gấp. Khách hàng đã phải đợi 15 ngày với 3 lần lùi hẹn từ sale (do cần thời gian để triển khai thêm hạ tầng) nên đã hết kiên nhẫn, nếu không triển khai trong hôm nay thì sẽ hủy. Dù khối lượng công việc nhiều nhưng anh Quang vẫn bình tĩnh và bắt tay ngay vào xử lý từng thứ một.

Trước tiên, kỹ thuật tiếp cận sự cố, khoanh vùng được 5 nhà bị mất tín hiệu. Anh Quang đã đến từng nhà hỏi thăm, trấn an khách hàng rồi mới thực hiện xử lý lại cáp. Trong lúc “cứu net”, anh Quang vẫn không quên trường hợp triển khai gấp. Anh vội gọi đồng đội qua văn phòng lấy thêm cáp và vật tư để hỗ trợ. Khoảng 18h sự cố được khắc phục, trời đã nhá nhem tối. Anh Quang cùng đồng đội di chuyển xuống tới nhà khách hàng. Thấy hai anh kỹ thuật FPT đến, khách hàng rất vui, còn chuẩn bị đèn pin cho hai anh em triển khai. Đến 20h tối, 1 ca triển khai cũng đã hoàn tất. Khách hàng mang bia, nước ngọt và rất nhiều hoa quả để thiết đãi 2 anh em. Khách hàng còn lại ở gần đó thấy kỹ thuật FPT hỗ trợ tận tình nên đã đồng ý chuyển lắp đặt sang sáng hôm sau.

20h20p anh Quang về lại văn phòng để cất đồ và chuẩn bị vật tư cho ngày mai. Thế nhưng, phía trước chàng TIN ấy vẫn còn một quãng đường hơn 18km để về đến nhà. Trên khuôn mặt ấy không thể giấu nổi sự thấm mệt vì một ngày làm việc hết công suất nhưng trong lòng là cả 1 niềm vui, niềm hạnh phúc và tự hào. Anh Quang tâm sự: “Tôi biết, mình chỉ là 1 hạt cát trong sa mạc. Ngoài kia, vẫn còn biết bao nhiêu chiến binh TIN đang ngày đêm miệt mài, lặng lẽ chiến đấu vì khách hàng thân yêu. Tôi xin chúc anh em TIN sẽ luôn giữ vững được ngọn lửa nhiệt huyết và tinh thần chiến đấu bền bỉ để góp phần vào sự phát triển chung của công ty.”

Đánh giá bài viết !
[Tổng: 1 / 5]