Khi điều hành bán hàng như sale

Viết bởi: Nguyễn Hạnh | Ngày đăng: 03-19-2021 |

Không chỉ làm tốt công việc của một điều hành là quản lý nhân sự tại đơn vị mà anh Mai Trọng Thiết còn được anh em gọi vui với cái tên “Thánh Sale” của TIN Thái Bình”. Sở dĩ anh Thiết được mọi người gọi như vậy bởi vì chỉ trong vòng nửa đầu tháng 3/2021, anh Thiết đã bán được 13 hợp đồng phát triển thuê bao, trở thành nhân sự bán mới tốt nhất của TIN tính đến thời điểm hiện tại.

Nắm chắc kỹ năng bán hàng

Xuất thân từ một kỹ thuật viên nên anh Thiết đã quá quen với việc giao tiếp và hiểu được nhu cầu của khách hàng. Ở đơn vị, ngoài là một điều hành, anh Thiết còn là giảng viên nội bộ kỹ năng mềm nên anh luôn nắm rõ kỹ năng và nguyên tắc phục vụ phục khách hàng. Anh cũng thường xuyên chia sẻ điều này cùng anh em ở đơn vị nên số phát triển thuê bao của Thái Bình trong thời gian gần đây tăng rất tốt. Chỉ cần khách hàng có nhu cầu là anh điều hành sẽ liên hệ và đến tận nơi để tư vấn, lên hợp đồng cho khách hàng ngay.

Tạo sự thích thú về sản phẩm mình bán

Một bí quyết để anh Mai Trọng Thiết bán được nhiều thuê bao mới chính là làm sản phẩm trở nên hấp dẫn khách hàng. Mỗi khi được tư vấn, anh luôn tạo sự khan hiếm về các cổng port, các khuyến mãi để khách hàng nhanh tay “chốt đơn” sở hữu ưu đãi. Khi khách hàng còn phân vân thì anh tặng thêm hộp khẩu trang hoặc mũ bảo hiểm của chi nhánh, khách hàng sẽ rất vui vẻ lên hợp đồng.

Không ngại tìm kiếm khách hàng mới

Để có  được 13 hợp đồng trong vòng nửa tháng, anh Thiết đã phải rất cố gắng để tìm kiếm khách hàng cho mình. Ngoài việc khách hàng chủ động tìm đến thì trong quá trình onsite, anh Thiết thường dùng kỹ năng của mình để tìm hiểu và khai thác nhu cầu của khách hàng. Anh chia sẻ thêm: “Ngày nào mình cũng đăng tin lắp mạng lên facebook. Không chỉ ở trang cá nhân đâu mà mình còn đăng tin vào các hội nhóm nữa, ở đó tương tác cao, nhiều khách hàng sẽ biết đến. Đến ngay cả tên zalo mình cũng gắn thêm từ “Lắp đặt wifi internet FPT” để khách hàng tin tưởng hơn”

Với những kỹ năng, kinh nghiệm và sự nỗ lực mỗi ngày, anh chàng điều hành Mai Trọng Thiết đã gặt hái được thành quả rất xứng đáng với những hợp đồng được lên đều đặn mỗi ngày. Chúc anh Thiết sẽ tiếp tục có thêm nhiều số phát triển thuê bao trong thời gian tới.

Đánh giá bài viết !
[Tổng: 1 / 5]