Giám khảo bất ngờ “tự kiểm chứng” sáng kiến iKhiến của nhà Cáo, kết quả ra sao?

Viết bởi: Nguyễn Hạnh | Ngày đăng: 12-01-2020 |

Bước vào Chung khảo cuộc thi iKhiến tháng 11, nhà Cáo mang tới 2 sản phẩm: Đăng ký Online và Số hóa hợp đồng lao động (HĐLĐ) và Ký kết Online. Ngay trong thời gian thuyết trình sáng kiến tại vòng Chung khảo tháng 11, BGK đã tự mình kiểm chứng đăng ký hợp đồng ngay tại chỗ và có kết quả bất ngờ..

Tính đến thời điểm hết tháng 10, FPT Telecom hiện đang dẫn đầu về số lượng giải Vàng cuộc thi iKhiến với số lượng 03 giải. Đến với Chung khảo tháng 11, nhà Cáo tiếp tục mang tới 2 sản phẩm “nặng ký” là Đăng ký Online và Số hóa HĐLĐ và ký kết Online. FPT Telecom cũng là đơn vị duy trì ấn tượng số lượng sáng kiến dự thi mỗi tháng với 02 sản phẩm/tháng. 

Sản phẩm Đăng ký Online được xây dựng và phát triển bởi anh Nguyễn Phú An – GĐ Chiến lược FPT Telecom cùng các cộng sự tới từ phòng Quản trị Trải nghiệm Khách hàng, Trung tâm Marketing và Trung tâm Hệ thống Thông tin (ISC). 

Bối cảnh ra đời của sản phẩm bắt nguồn từ xu thế mua sắm Online và thương mại điện tử, cũng như trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát khiến nhiều Khách hàng “ngại” ra Quầy Giao dịch để trực tiếp đăng ký sản phẩm dịch vụ, cũng như việc các đối thủ chưa có kênh bán hàng toàn trình. 

Với sáng kiến Đăng ký Online, Khách hàng có thể truy cập trang FPT.vn để xem thông tin sau đó đăng ký dùng dịch vụ ngay tại đây mà không phải trực tiếp ra Quầy Giao dịch. Hình thức này đem tới trải nghiệm Khách hàng vượt trội khi Khách hàng đăng ký dễ dàng trong vòng 5 phút, có đa hình thức thanh toán. Đây cũng là kênh Đăng ký Online toàn trình Internet và Truyền hình đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam.

Đặc biệt, trong thời gian thuyết trình về sáng kiến, các Giám khảo đã tự mình thử đăng ký Online trên Website để kiểm chứng thời gian 5 phút gọi điện xác nhận. Và đúng 5 phút sau, BGK đã nhận được cuộc gọi này. Trong thời gian tháng 2 tới tháng 11 năm 2020, sáng kiến Đăng ký Online đã ghi nhận những con số kết quả ấn tượng: 21 tỷ doanh thu (HĐ toàn trình và bán toàn trình); 13.200 tổng HĐ Online, 3% Doanh số bán Gross, năng suất lao động tương đương 25 Salesman, tiết kiệm khoảng 1,5 tỷ đồng chi phí lương Kinh doanh. 

Sáng kiến Số hóa Hợp đồng lao động và ký kết Online được Ban Nhân sự phối hợp cùng Ban chất lượng và Trung tâm Hệ thống thông tin triển khai. Sáng kiến này cho phép CBNV thực hiện ký hợp đồng trên ứng dụng FoxPro mà không phải tốn thời gian tới văn phòng trực tiếp. Mọi thao tác được CBNV thực hiện trên điện thoại thông minh cá nhân và đảm bảo tính bảo mật thông tin tuyệt đối thông qua hình thức nhận mã OTP.

Ngoài ra, việc ký kết HĐLĐ Online giúp tiết kiệm nguồn lực tới 56 nhân viên kiêm nhiệm, giảm chi phí 800 triệu/năm. Đặc biệt, việc chuyển sang hình thức ký kết Online giúp cho nhân sự có thể tiến hành ở bất kỳ thời gian và địa điểm nào. 

Hiện nay, FTEL là doanh nghiệp duy nhất áp dụng hình thức ký kết HĐLĐ trực tuyến. BGK đánh giá cao sáng kiến này của nhà Cáo và dự kiến sẽ nhân rộng triển khai toàn Tập đoàn ý tưởng này.

Đánh giá bài viết !
[Tổng: 0 / 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *