FPT Telecom tài trợ miễn phí 4 phòng Lab cho Sinh viên Điện tử Viễn thông

Viết bởi: Nguyễn Hạnh | Ngày đăng: 10-09-2020 |

Nhằm tạo điều kiện giúp các em sinh viên ngành Điện tử Viễn thông có được một môi trường đào tạo chuyên nghiệp, hỗ trợ cho việc nâng cao kiến thức và rèn luyện tay nghề ứng dụng với thực tế một cách tốt nhất, FPT Telecom đã tài trợ miễn phí 4 phòng Lab thực hành tại các trường Đại học gồm: Đại học Bách Khoa HCM, ĐH Công nghệ Sài Gòn, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông Hà Nội, ĐH Bách Khoa Hà Nội.

Từ ngày 30/9, FPT Telecom bắt đầu triển khai lắp đặt phòng Lab đầu tiên với Bộ môn Viễn thông, thuộc khoa Điện – Điện tử trường Đại học Bách Khoa – ĐH Quốc gia TP.HCM. Tham gia vào quá trình thực hiện, anh Lê Minh Hiếu (PGĐ INF Miền Nam) cho biết, sau khi lên kế hoạch phối hợp cùng phòng Nhân sự trước 1 tháng, đội kỹ thuật đã bố trí nguồn lực tới các địa điểm để khảo sát với các thầy ở khoa Điện tử Viễn thông ĐH Bách Khoa để đưa ra thống nhất về vị trí đặt phòng Lab và cử 3 kỹ thuật viên đến tiến hành lắp đặt sau khi đã có sự chuẩn bị thiết bị vật tư đầy đủ.

“Tôi nghĩ đây là điều rất tuyệt vời mà công ty mình đã mang đến cho các em sinh viên. Vì từng là sinh viên kỹ thuật, tôi cũng hiểu được những mặt hạn chế của các phòng Lab thực hành qua các module trên máy tính, giả lập. Hiện nay, các phòng lab với những thiết bị trực quan như thế này sẽ giúp các bạn sinh viên hiểu hơn về mô hình mạng, nhất là các thiết bị về mạng của FPT Telecom mình.” anh Hiếu chia sẻ thêm.

Với sinh viên ngành kỹ thuật, việc thực hành tại các phòng thí nghiệm rất cần thiết, đặc biệt là sự trừu tượng trong bộ môn Viễn Thông. Cần có những thiết bị cụ thể để các em có thể hình dung ra  cấu hình thực tế bên ngoài của mạng viễn thông là như thế nào, công việc mình sẽ làm trong tương lai ngay từ khi còn ngồi ở ghế nhà trường. Thêm vào đó, khi thực hành môn học mạng viễn thông, các em có thể gắn thiết bị vào để chạy như một hệ thống thật, điều này giúp các em có thể nắm bắt nhanh được những công nghệ hiện đại. Từ đó, có thể thực hiện những đề án tốt nghiệp thực tế. Đây là một sự hỗ trợ thiết thực, hiệu quả của Doanh nghiệp. 

Gửi lời cảm ơn đến FPT Telecom, Đại diện phía nhà trường, PGS.TS. Đỗ Hồng Tuấn (Trưởng khoa Điện – Điện tử) cho rằng: “Đây là một sự hỗ trợ thiết thực, hiệu quả của Doanh nghiệp dành cho các em sinh viên tại trường. Đầu ra của những sinh viên ngành Điện tử Viễn thông nói chung là sẽ làm việc trong những tập đoàn, công ty lớn như FPT. Đây sẽ là môi trường để sinh viên áp dụng ngay lập tức những kiến thức lý thuyết và thí nghiệm trong trường đại học. Tôi nghĩ lần hợp tác này chính là cơ hội rất tốt để các em hiểu được hệ thống mà FPT đang chạy. Vì vậy, khi ra trường, các em có thể làm việc tốt hơn trong môi trường doanh nghiệp lớn như FPT thông qua các thiết bị này.”

Đại diện trường ĐH Bách Khoa HCM đặt kỳ vọng vào sự hợp tác nhiều hơn nữa cùng FPT Telecom trong tương lai tại các buổi giảng dạy, để các em hiểu hơn về thực tế và lý thuyết để các em hiểu rõ hơn sự rộng lớn của mạng viễn thông, hoạt động … hoặc cùng tham gia hướng dẫn luận văn tốt nghiệp cho sinh viên và các hoạt động liên quan về mạng Viễn thông của Trường và doanh nghiệp. Đây cũng chính là điều kiện thuận lợi để các em làm đề tài thực tế ngoài doanh nghiệp, đồng thời cũng là cơ hội để các em làm việc với FPT trong tương lai.

Sau trường ĐH Bách Khoa, FPT Telecom tiếp tục triển khai lắp đặt tại Trường ĐH Công Nghệ Sài Gòn vào ngày 02/10. Đại diện trường, Ths. Lê Phước Lâm (Phó Trưởng Khoa Điện – Điện tử) chia sẻ, “lâu nay nhà trường vẫn luôn tìm kiếm những nhà đầu tư hỗ trợ từ bên ngoài để sinh viên được tiếp xúc với những thiết bị hiện đại đang hoạt động trong mạng Viễn thông hiện nay để phục vụ cho các thí nghiệm, thực hành của sinh viên Điện tử, Viễn Thông. Vì vậy, FPT Telecom là sự hợp tác, hỗ trợ rất tốt với trường.”

Không chỉ phục vụ cho công tác giảng dạy, học tập, thực hành cho sinh viên nhà trường, chương trình hỗ trợ miễn phí phòng Network Lab từ FPT Telecom còn giúp tăng cường sự gắn kết, phát triển lâu dài giữa doanh nghiệp và nhà trường, đồng thời đảm bảo định hướng công việc cho sinh viên trong tương lai. 

Vào ngày 7/10, để các bạn sinh viên có thể ứng dụng thực hành một cách tốt nhất, FPT Telecom sẽ có buổi đào tạo, hướng dẫn thao tác sử dụng đối với các phòng Lab đã được thi công lắp đặt.

Đánh giá bài viết !
[Tổng: 0 / 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *