FPT Play Box chính thức bắt tay cùng Netflix

Viết bởi: admin | Ngày đăng: 05-06-2021 |

Ngày 4/5 vừa qua, hai nền giải trí OTT là FPT Play Box và Netflix đã chính thức bắt tay hợp tác cùng nhau. Theo đó, FPT Play Box là TV Box đầu tiên của Việt Nam tích hợp Netflix giúp nâng cấp trải nghiệm giải trí của người dùng.

Sau khi hợp tác với Google ra mắt FPT Play Box S kết hợp loa thông minh đầu tiên trên thế giới, FPT Telecom đã làm việc cùng Netflix để cấp chứng chỉ phần cứng được hỗ trợ chính thức cho nền tảng FPT Play Box. Từ nay người dùng có thể tải và sử dụng Netflix từ kho ứng dụng Google Play.

Việc hợp tác này sẽ giúp nâng cao trải nghiệm người dùng, mang đến cho khách hàng kho nội dung giải trí đặc sắc, đa dạng cùng với chất lượng hình ảnh tối đa lên đến 4K – HDR, âm thanh 5.1. Đặc biệt người dùng còn có thể sử dụng remote điều khiển giọng nói của FPT Play Box để điều khiển tùy chọn dễ dàng.

dd6bb56dd713225d7b12-8621-1620283919.jpg

FPT Play Box là TV Box đầu tiên của Việt Nam tích hợp Netflix. Ảnh: ĐVCC

Hiện nay, Netflix đã có mặt trên 190 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam. Tại Việt Nam, ứng dụng này đã có mặt trên các nền tảng Smart TV và các nền tảng di động. FPT Play Box là nền tảng TV Box đầu tiên được cấp chứng chỉ này. Cụ thể lộ trình cập nhật chứng chỉ sẽ bắt đầu từ phiên bản FPT Play Box+ 2GB (đời 2020), FPT Play Box S (đời 2021), và cuối cùng trên các dòng FPT Play Box còn lại.

Nói về sự hợp tác với Netflix, anh Lê Trọng Đức – Giám đốc sản phẩm FPT Play Box cho biết: “Sự hợp tác giữa FPT Play Box và Netflix không chỉ giúp nâng cao trải nghiệm người dùng, mà còn mang đến cho khách hàng nhiều nội dung hay, chương trình giải trí hấp dẫn hội tụ đầy đủ trong thiết bị nhỏ gọn FPT Play Box. Với chiến lược đưa dòng sản phẩm này ra thị trường quốc tế, việc hợp tác với các nhà cung cấp nội dung toàn cầu cũng là điều tất yếu”.

Từ nay, người dùng có thể đắm chìm trong thế giới phim ảnh đa dạng của Netflix như: Emily in Paris, Money Heist, The Queen’s Gambit, đến những tác phẩm được mến mộ tại Châu Á như Start-Up, Kingdom, The Yin Yang Master. Ngoài ra, khi sở hữu FPT Play Box, khách hàng còn xem được kho nội dung giải trí phong phú từ các bộ phim đẳng cấp Hollywood của HBO GO, kho phim Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan hoàn toàn miễn phí từ FPT Play.

Giám đốc Phát triển kinh doanh – Khu vực Châu Á Mới Nổi – Gaurav Pradhan chia sẻ: “Netflix luôn tìm kiếm các cơ hội mở rộng với các đối tác nhằm mang lại những nội dung giải trí phim ảnh chất lượng cao cho khán giả khắp nơi trên thế giới. Chúng tôi rất hào hứng khi có cơ hội cùng hợp tác với FPT. Đây là một trong những nỗ lực khởi đầu để mang những nội dung giải trí hấp dẫn trên toàn cầu đến gần hơn với khán giả Việt Nam thông qua trải nghiệm mới trên FPT Play Box”.

Được tín nhiệm bởi người dùng đam mê phim ảnh trên toàn thế giới, Netflix ngày càng mở rộng các gói dịch vụ của mình. Chất lượng phim tốt, có bản quyền, cập nhật rất đầy đủ sẽ làm hài lòng những “mọt phim” khó tính nhất. Đặc biệt khi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Điện ảnh Mỹ MPAA cùng một số hãng phim, nhà đài châu Á đang có dấu hiệu mạnh tay với các web phim lậu thì xu hướng trả phí bản quyền cho các bộ phim cũng đã có dấu hiệu khởi sắc.

Hà My / Chungta.vn

Đánh giá bài viết !
[Tổng: 1 / 5]