Dự án móc treo cáp thông minh

Viết bởi: Nguyễn Hạnh | Ngày đăng: 11-04-2020 |

Nhằm giúp anh em kỹ thuật hạn chế leo thang hay không phải tiếp xúc gần với các lưới điện nguy hiểm, ý tưởng chốt cáp từ xa được nhóm nghiên cứu nhà TIN hình thành và hiện thực hóa với sản phẩm móc treo cáp thông minh.

Khó khăn trong quá trình hình thành sản phẩm

Tháng 10/2018, khi ý tưởng móc treo nhen nhóm thực hiện đã gặp vô vàn khó khăn. Nhóm nghiên cứu mất rất nhiều thời gian và công sức để thiết kế sản phẩm, lên bản vẽ, tìm nguyên liệu và đối tác sản xuất, thương lượng chi phí. Đến tháng 3/2019, bộ sản phẩm móc treo đầu tiên được ra đời nhưng lại không đáp ứng được những tiêu chí như mong đợi. Không chịu đầu hàng trước thất bại, nhóm nghiên cứu lại tìm cách khắc phục và cải thiện sản phẩm. Trải qua 7 lần cải tiến, tháng 7/2020 tool và móc treo cáp đã hoàn thiện theo đúng kì vọng ban đầu. Đây cũng là sản phẩm chốt cuối cùng đến thời điểm hiện tại.

Bước ngoặt đột phá trong thi công viễn thông

Sản phẩm móc treo cáp được thiết kế nhỏ gọn, giúp thay thế cách chốt cáp truyền thống. Nhân viên kỹ thuật chỉ cần đứng dưới mặt đất, dùng sào và móc treo đã có thể cố định cáp thành công. Ban đầu, móc được dùng thử nghiệm ở các đơn vị Vùng 1 như TIN 3,5,6,11,14 và cho kết quả rất khả quan. Trên 70% điểm cao nguy hiểm được thi công bằng móc treo, kỹ thuật không phải leo thang, không phải sử dụng dây an toàn.

Anh Bùi Quang Huy, TIN Hà Nội 6 chia sẻ: “Với móc treo cáp này, kỹ thuật có thể thi công độc lập, thời gian triển khai một tuyến rất nhanh lại không mất sức leo trèo, đảm bảo an toàn lao động. Móc treo giữ cáp rất chắc chắn, tool được thiết kế để đưa dây trên cao dễ dàng nên thi công rất nhàn”

Trong tháng 11 này, bộ sản phẩm móc treo và tool sẽ được truyền thông, đào tạo và áp dụng triển khai trên toàn TIN. Chúc các anh em kỹ thuật sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời với bộ sản phẩm móc treo cáp thông minh này.

Đánh giá bài viết !
[Tổng: 2 / 4.5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.