Cô gái đi vào vùng dịch

Viết bởi: Nguyễn Hạnh | Ngày đăng: 10-09-2020 |

Áo bảo hộ, khẩu trang, kính chắn, găng tay kín mít từ đầu tới chân. Nhìn thấy hình ảnh này chắc mọi người đều nghĩ đây là một nhân viên y tế, một nhân viên kỹ thuật hay một người thường trực ở các chốt của khu vực cách ly. Nhưng chắc mọi người không thể nghĩ rằng đây là một nhân viên thu ngân của FPT – chi nhánh Hải Dương. Cô gái ấy chính là chị Hoàng Thị Thảo – thu ngân của huyện Gia Lộc nơi đang có rất nhiều thôn, xã đang là tâm điểm của dịch covid.

Cô gái nhỏ bé vỏn vẹn 45kg nhưng trong thời điểm như hiện nay chị đã làm được những việc mà không phải ai cũng làm được. Do dịch bệnh bùng phát nên có 3/6 xã chị Thảo đảm nhiệm thu cước bị phong tỏa cách ly. Điều đó đồng nghĩa với việc nếu không thu được cước thì số lượng tồn hóa đơn sẽ tăng cao và ảnh hưởng đến công nợ rất nhiều.

Tuy nhiên, không quan ngại gian khó để hoàn thành nhiệm vụ, chị Thảo vẫn sẵn sàng xông pha vào vùng dịch bất kể ban ngày hay tối muộn. Với bộ quần áo bảo hộ, khẩu trang, kính chắn được công ty cấp phát, chị Thảo “kín bưng” từ đầu đến chân mặc dù thời tiết nắng nóng, mồ ướt đẫm nhưng vẫn phải đảm bảo an toàn. Sau nhiều ngày “chinh chiến” tại tâm dịch, chị Thảo cũng có lúc cảm thấy mệt mỏi, phải truyền nước biển để tiếp thêm năng lượng tiếp tục chiến đấu, nhưng tinh thần và ý chí của chị vẫn không khi nào chùn bước.  

Chị  Thảo luôn mang trong mình mục tiêu tiên quyết: “Làm việc bằng cả cái tâm, đã làm việc thì phải hết mình và hết sức”. Trong tháng 08/2020, mặc dù trong điểm dịch bệnh nhưng tỷ lệ thu cước thành công của chị Thảo vẫn đạt 99.3%. Với thành tích đó chị đã được Ban giám đốc chi nhánh trao thưởng cùng các anh em có thành tích nâng cấp băng thông xuất sắc. Ấy vậy, trong lúc buổi trao thưởng, vinh danh diễn ra thì chị Thảo vẫn đang miệt mài thu cước trong vùng dịch và xin được nhận giải qua “video call” để tiết kiệm thời gian.

Nhìn hình ảnh và nụ cười rạng rỡ của cô nhân viên thu cước nhỏ nhắn tên Hoàng Thị Thảo, mọi người sẽ thấy được sự hi sinh thầm lặng, sự nhiệt huyết mà cô gái này đã dành cho công việc mình đang theo đuổi. Đặc biệt, chị Thảo sẽ là một tấm gương sáng để mọi người trong đơn vị cũng như toàn thể anh chị em nhà TIN phát huy tinh thần chiến đấu trong “chiến dịch Thu Đông 2020” này.

Chúc chị Thảo và anh em chi nhánh Hải Dương sẽ giữ gìn sức khỏe, hoàn thành tốt công việc và nhiệm vụ đã được giao.

Đánh giá bài viết !
[Tổng: 0 / 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *